Thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng

0

 

Cá bông lau kho tộ là một trong những món ăn đặc sản của người Việt. Với vị thơm béo và thịt mềm của cá, kèm một chút tiêu cay nồng, phần nước kho cá đặc, có vị mặn nhẹ sẽ gây thương nhớ cho ai đã một lần ăn món cá bông lau kho tộ. Trong bài viết thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng, 123amthuc.net sẽ hưỡng dẫn cho bạn cách làm món cá bông lau kho tộ cực hấp dẫn tại nhà.

Nguyên liệu làm cá bông lau kho tộ

  • 300gram cá bông lau
  • 100gram thịt ba chỉ
  • 2 quả ớt hiểm
  • Hành lá, hành tím, tỏi, tiêu, đường, nước màu…

Cách làm cá bông lau kho tộ

Bước 1: Cá mua về rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ, thịt cắt miếng nhỏ sau đó ướp với hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường và một chút nước màu.

Thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng phần 1

Thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng phần 2

Bước 2: Cho cá và thịt vào nồi rồi cho thêm một chút nước và nấu trong lửa nhỏ. Khi nước bắt đầu cạn, bạn nêm nếm cho vừa ăn sau đó cho tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.

Thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng phần 3

Trên đây là cách nấu cá bông lau kho tộ với bài viết thơm ngon cá bông lau kho tộ cho bữa cơm chiều nhiều dinh dưỡng. Cá bông lau kho tộ thường ăn kèm với cơm nóng, một miếng cá nhỏ kèm một chút nước đặc sau đó trộn với cơm nóng thì quả không còn gì ngon bằng. Một lưu ý nhỏ cho cá không bị tanh đó là bạn nên rửa cá với nước muối, sau đó trụng sơ qua nước ấm để loại bỏ mùi tanh và nhớt ở cá.

About Author

Bình luận bạn đọc: