Thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê

0

Chủ nhật này bạn đã có kế hoạch gì cho mâm cơm chiều chưa? Nếu chưa, hãy cùng 123amthuc.net khám phá ngay món canh chua cá trê thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Với vị ngọt từ thịt cá và vị chua từ dưa muối sẽ giúp mâm cơm chiều thêm phần thơm ngon hơn. Ngoài ra, canh chua cá trê với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản chắc hẳn sẽ không tốn nhiều thời gian cuối tuần của bạn. Cùng khám phá ngay thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu canh chua cá trê

Để có được một nồi canh chua cá trê cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê phần 1

  • 1 con cá trê 500gram hoặc ½ con ở khúc đầu cá
  • 1 chén dưa muối chua
  • 3 quả cà chua
  • Hành tươi, ớt
  • Gia vị

Cách nấu canh chua cá trê

Bước 1: Cá trê mua về rửa sạch với nước muối cho sạch da cá. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ấm để rửa cá cho sạch. Sau đó cắt cá ra từng khúc vừa ăn rồi ướp với muối, hạt nêm và nước mắm trong 20 phút.

Thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê phần 2

Bước 2: Dưa muối rửa sạch với nước sau đó vắt sạch nước. Cà chua cắt làm 4, hành ngò rửa sạch.

Thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê phần 3

Bước 3: Cho hành lên phi thơm, sau đó cho cà chua và dưa muối vào xào, sau 2 phút thì đổ khoảng 1 tô nước. Khi nước bắt đầu nổi bọt tăm, bạn cho thêm cá trê vào. Bạn nên gắp từng khúc cá để tránh nước nóng bắn vào người nhé!

Bước 4: Khi nồi canh sôi đều, bạn cho lửa nhỏ lại. Tầm 15 phút là cá chín, sau đó nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê phần 4

Trên đây là bài viết thơm ngon bên mâm cơm chiều với món canh chua cá trê, để cá chín nhanh hơn, bạn có thể cắt cá ra làm khúc nhỏ hoặc chẻ đôi đầu cá ra. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn theo kiểu miền nam, thay vì để hành ngò hoặc rau thì là thì bạn có thể cho thêm ngò gai và rau thơm vào nồi canh. Chúc bạn có được mâm cơm chiều thật ấm cúng nhé!

About Author

Bình luận bạn đọc: