Lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan

0

Gỏi xoài là một món ăn vặt thơm ngon dễ ăn. Giống như những món gỏi khác, gỏi xoài thường có nhiều loại như gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài cá… Món gỏi xoài thường có vị chua giòn của xoài kết hợp với tôm khô thơm ngon và ăn kèm rau răm rất lạ miệng. Để làm gỏi xoài rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và bắt tay vào chế biến, chỉ 15 phút là có ngay dĩa gỏi xoài thơm ngon. Cùng 123amthuc.net khám phá ngay bài viết lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan nhé!

Nguyên liệu làm gỏi xoài

Lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan phần 1

 

  • 1 trái xoài xanh
  • 200gram tôm khô
  • Rau răm, tương ớt, hành phi, nước mắm, dầu điều

Cách làm gỏi xoài

Bước 1: Xoài sau khi mua về rửa sạch, sau đó gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi sau đó ngâm đá hoặc cho vào tủ lạnh.

Lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan phần 2

Lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan phần 3

Bước 2: Tôm khô mang đi ngâm nước và xả qua một vài lần cho sạch. Sau đó cho tôm vào chảo tỏi phi và xào đều. Khi tôm ngấm thì cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và một ít dầu điều. Tiếp tục rim tôm trong lửa nhỏ đến khi nước tôm sệt lại thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Cho xoài vào một thố nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều.

Lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan phần 4

Trên đây là bài viết lạ miệng với gỏi xoài tôm khô thơm ngon chua ngọt giòn tan. Món gỏi xoài thường ăn kèm với rau răm, tương ớt và đậu phộng giã nhỏ ăn kèm. Để xoài giòn và ngon, bạn cần cho xoài vào tủ lạnh hoặc đá. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn những quả xoài thật xanh, sống và chua thì món gỏi xoài mới được ngon và ghiền ăn.

About Author

Bình luận bạn đọc: