Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng

0

Măng chua là một trong những nguyên liệu quen thuộc bởi nó dễ bảo quản lâu, dễ nấu và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài những món thịt vịt nấu măng hay các món măng kho thịt thì món canh cá măng chua là một trong những món ăn dễ nấu và dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Với vị ngọt từ cá, nước dùng đậm vị thanh của măng và những miếng măng giòn thơm; món canh cá nấu măng phù hợp cả với trẻ nhỏ và người lớn. Cùng 123amthuc.net khám phá ngay cách nấu canh cá măng chua trong bài viết lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu nấu canh cá măng chua

Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng phần

  • 1 con cá rô phi nhỏ
  • 300gram măng chua ngâm
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá, thì là, hành tím, hạt nêm

Cách nấu canh cá măng chua

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, cắt làm 4, hành cắt nhỏ. Măng chua rửa lại với nước rồi xé thành miếng vừa ăn. Cá rô phi rửa sạch ruột đen bên trong, cắt khứa rồi ướp muối, hạt nêm.

Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 2

Bước 2: Cho hành tím và cà chua vào xào thơm, sau đó cho măng vào xào chung rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi, bạn cho cá vào nấu rồi nêm nếp cho vừa ăn.

Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 3

Bước 3: Khi canh sôi được 5 phút thì cho hành lá và rau thì là vào nấu rồi tắt bếp.

Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 4

Lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 5

Trên đây là bài viết lạ miệng với canh cá măng chua thơm ngon giàu dinh dưỡng. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có được một món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Ngoài cá rô, bạn cũng có thể thay thế bằng cá diêu hồng để hạn chế xương cá cho con nhỏ. Đối với măng chua, nếu bạn mua măng đã luộc sẵn ngoài chợ, bạn chỉ cần rửa sạch là nấu được; còn đối với măng sống bạn nên luộc thật kĩ đến khi măng chuyển sang màu vàng để không bị đắng. Chúc bạn thành công và có được bữa cơm ngon miệng!

About Author

Bình luận bạn đọc: