Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết

0

Lựa chọn hoa quả cho ngày Tết vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn không còn là chuyện quá khó với các chị em nội trợ. Sau đây là những kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết mà 123amthuc.net muốn chia sẻ!

Tết là lúc để bạn và gia đình mua những loại hoa quả để bày lên bàn thờ tổ tiên. Nhưng chọn hoa quả thế nào cho tươi, ngon, bảo quản được lâu? Dưới đây là những kinh nghiệm chọn hoa quả để bạn sắm Tết.

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 1

Nếu không chú ý hoặc không có kinh nghiệm chọn hoa quả, bạn rất dễ mua phải những loại hoa quả như cam chua, chanh héo, măng cụt sượng , sầu riêng nhạt nhẽo… Để có hoa quả tươi ngon, vừa ý, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dân gian dưới đây về lựa chọn hoa quả ngày Tết nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 2

Cách chọn Cam, quýt, chanh

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 3

Khi chọn cam ngày Tết, bạn nên chú ý ở vỏ ngoài của quả cam. Quả cam ngon sẽ có da bóng, cầm nặng tay. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do giấm.

Nâng quả cam trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam, quýt màu vàng tươi, đã rụng cuống – biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong chích… Nên chọn quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng. Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên – quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

Chanh cần chọn quả lẳn, màu xanh biếc, mỏng vỏ, lấm tấm đốm.

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 4

Cách chọn Xoài

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 5

Xoài cũng là một loại hoa quả cần có trong mỗi dịp Tết của gia đình. Trong các loại xoài thì xoài cát Hòa Lộc là ngon hơn cả, thứ đến là Cát Chu. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình bạn có thể chọn loại xoài phù hợp. Những quả xoài thái ngọt, vỏ xanh, thịt xoài giòn cũng là gợi ý hay để bạn bổ sung cho mâm hoa quả nhà mình.

Cách chọn Lê, táo, na

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 6

Khi chọn những loại hoa quả này, bạn nên chọn những quả mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon. Riêng na chọn quả gai mịn, màu trắng ngà, không bị thâm đen, nứt nẻ.

Cách chọn Dứa

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 7

Dứa cũng là loại hoa quả nhiều gia đình sử dụng để bày lên mâm ngủ quả. Khi chọn dứa ngày Tết, bạn nên chọn quả to, mắt đều, chín vàng, dùng tay búng thấy chắc – ngọt, mọng nước.

Cách chọn Chuối

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 8

Một nải chuối đều quả, vỏ căng, không bị héo sẽ là nải chuối ngon để bạn bày lên mâm ngũ quả. Khi chọn mua chuối bạn chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hoặc xanh ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối quá to, ăn không thơm.

Cách chọn Măng cụt

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 9

Những quả măng cụt được chọn lựa tỉ mỉ sẽ giúp mâm ngũ quả của gia đình thêm đẹp mắt hơn. Khi chọn măng cụt bạn nên chọn những quả có đường kính từ 4 đến 5 cm, không chọn quả to, nếu quá nhỏ là măng mọc cuối cành, không ngon. Cuống tươi, vỏ bóng vừa phải, có bụi phấn bám quanh là chín cây, ít mủ, rất ngon.

Cách chọn Dưa hấu

Kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết phần 10

Bên cạnh những loại hoa quả để bày lên bàn thờ như bưởi, chuối, quất, cam thì nhiều gia đình cũng chọn dưa hấu để bày lên thêm cho đẹp mắt. Khi mua dưa hấu hãy chú ý chọn quả nào tròn đều, có vỏ cứng và thẫm màu. Ngoài ra, để biết dưa có đỏ hay không, hãy xem cuống dưa. Nếu cuống tươi và xoáy tròn theo hình trôn ốc, bạn cứ yên tâm quả dưa này sẽ rất ngon và đỏ. Ngoài ra cũng có thể dùng tay vỗ nhẹ lên quả dưa, thấy phát ra âm thanh trầm đục là dưa chín, không xốp.

Cách chọn Nho

Nho ngon là những chùm có cuống xanh, mềm mại và thật chín. Khi mua nho trong ngày Tết, hãy chọn những chùm nho mà còn lớp phấn bám trên quả nhá, bạn sẽ được khen là khéo chọn nho tươi đó.

Với những kinh nghiệm chọn hoa quả trên đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được những loại hoa quả tươi ngon, giúp mâm ngũ quả của gia đình vừa đẹp mắt, vừa để được lâu trong 3 ngày Tết mà không lo bị hỏng.

Với những kinh nghiệm lựa chọn hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho ngày Tết bạn nên biết mà 123amthuc.net vừa chia sẻ trên đây thì tin rằng sẽ giúp ích được cho các chị em nội trợ trong những ngày Tết sắp tới. Chúc các bạn thành công và một năm mới nhiều niềm vui, may mắn!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: