Hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá

0

Cá sốt cà chua có vị chua ngọt tự nhiên từ cà, kèm theo đó phần nước dùng đặc quánh và phần cá ăn kèm rất thơm, vừa ăn và không bị tanh. Chỉ với vài bước đơn giản sau, bài viết hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá sau đây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon cơm và ấm cúng hơn. Cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm cá sốt cà chua

  • 3 con cá nục
  • 2 quả cà chua
  • ½ củ hành tây
  • Hành, ớt, đường, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm cá sốt cà chua

Bước 1: Cá nục sau khi mua về rửa sạch, cạo vẩy, làm sạch lớp màng đen bên trong cá để không bị tanh sau đó cắt thành khúc rồi ướp muối.

Hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá phần 1

Bước 2: Cà chua cắt thành múi nhỏ.

Bước 3: Cá cho vào chảo chiên sơ để cá vàng và chắc hơn.

Hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá phần 2

 

Bước 4: Cho cà chua vào phi thơm với hành, sau đó cho thêm một chút nước rồi nấu cho cà chua chín nhừ. Cho cá vào nấu cùng cà chua đến khi nước bắt đầu cạn thì cho thêm đường, tiêu, hành, muối và hạt nêm vào nêm nếm cho vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá phần 3

Hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá phần 4

Ngoài cách trên, bạn có thể làm sốt cà sau đó đổ vào dĩa cá đã chiên chín. Tuy nhiên, cách này sẽ làm cá không được thấm gia vị và không ngon so với việc nấu trực tiếp. Để cá không bị nát bạn không nên trở cá nhiều lần và việc chiên cá trước khi nấu cũng sẽ giúp cá không bị nát và có màu vàng bắt mắt hơn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua thơm ngon không tanh không nát cá trên sẽ giúp cả gia đình bạn có được một bữa ăn ngon và đậm đà dinh dưỡng.

About Author

Bình luận bạn đọc: