Hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

0

Chọn trái cây cho ngày Tết là điều mà chị em nội trợ nào cũng phải biết. Trong ngày Tết thì trái cây là một món không thể thiếu, đặc biệt với mâm ngũ quả cúng ông bà những ngày đầu năm rất quan trọng. Hôm nay 123amthuc.net xin chia sẻ với mọi người hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết! Nào hãy cùng tham khảo nhé!

Trái cây là nguyên liệu không thể thiếu trong ngày Tết. Tết đến trái cây sử dụng làm mâm ngũ quả cúng gia tiên, làm thực phẩm để chế biến món ngon… Tuy nhiên, để lựa chọn được những trái ngon không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết phần 1

Một số mẹo chọn trái cây do những người làm vườn nhiều kinh nghiệm chỉ dẫn có thể giúp bạn chọn được hoa quả ngon, ngọt hơn. Theo kinh nghiệm của người làm vườn, phân biệt trái cây ngon không khó, chỉ cần sờ bằng tay và nhìn bằng mắt là đã có thể nhận biết được hầu hết các loại trái cây ngon hay dở. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn hoa quả ngày Tết ngon nhất

Cách chọn Bưởi

Hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết phần 2

Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, múi lớn bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Cách chọn Hồng xiêm (sapoche)

Sẽ hơi khó khi chọn hồng xiêm, vì hồng xiêm hái khi còn xanh, được ủ lại vẫn có thể chín đẹp. Vì thế, khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon.

Cách chọn Na (mãng cầu)

Hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết phần 3

Na có một đặc điểm là chỉ khi chín mới ngọt và mắt nở rộng ra. Vì thế chọn na rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa những trái mắt nở, tròn đều là được.

Cách chọn Măng cụt

Chọn măng cụt nên lựa những trái cuống còn xanh, màu tím sẫm, dùng tay nắn thấy mềm, là trái ngọt, vỏ mỏng và cùi dày. Những trái vỏ cứng, màu tím nhạt, cuống thâm hoặc héo là đã để lâu, vỏ dày, cùi mỏng và sẽ không ngon ngọt.

Cách chọn Me

Chọn me ngon không khó, bạn hãy lựa những trái nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt. Có thể bóc lớp vỏ ngoài, nhìn thấy phần thịt bên trong hơi ướt là me ngon.

Cách chọn Đào

Hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết phần 4

Đào có đào giòn và đào chín, tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn lựa. Đào giòn là những trái cứng, da xanh, có xen lẫn màu đỏ tươi. Còn những trái đỏ là đào chín, ăn mềm ngọt và không giòn.

Cách chọn Sầu riêng

Sầu riêng chín cây sẽ tự rụng xuống đất, vì thế khi chọn, bạn nên để ý tới phần cuống: cuống phải còn nguyên và mới. Để phân biệt sầu riêng Thái, bạn chỉ cần nhìn vào gai. Sầu riêng Thái hầu hết gai rất to và đều. Để chọn được sầu riêng múi lớn, hạt lép nên chọn trái có gai nở về một bên.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chọn trái cây thơm ngon tươi mát đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết mà 123amthuc.net vừa chia sẻ. Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp ngày Tết gia đình bạn thêm tuyệt vời và nhiều niềm vui. Chúc các bạn thành công!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: