Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn

0

Cà pháo muối mắm giòn ngon, xen lẫn vị mắm chua ngọt, cay cay cực hấp dẫn sẽ khiến cho nồi cơm gia đình nhà bạn nhanh chóng vơi đi đấy. Nào hãy cùng 123amthuc.net tham khảo công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn sau đây nhé!

Cà pháo giòn giòn xen lẫn vị cay của ớt và thơm mùi riềng, tỏi.

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 1

Nguyên liệu làm cà pháo muối mắm

  • 400g cà pháo
  • Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.

Cách làm cà pháo muối mắm

  • Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 2

  • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường. Hòa tan 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, nửa thìa nhỏ dấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 3

  • Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, cho cà vào âu sạch, thêm bát nước mắm đã pha vào, trộn đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 4

  • Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng nắp sạch đè cà ngập mặt nước, không để cà nổi lên bề mặt, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 5

Công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn phần 6

Trên đây là công thức làm cà pháo muối mắm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm trưa gia đình thêm hấp dẫn mà 123amthuc.net muốn chia sẻ với mọi người. Thật đơn giản phải không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn ngon miệng nha!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: