Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản

0

Vào những ngày nghĩ cuối tuần bạn thường làm gì? Bạn có thường cùng bạn bè và gia đình nấu ăn? Vậy bạn có từng nấu món lẩu thái cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Với vị chua cay đặc trưng kèm theo nước dùng ngọt thanh và hải sản ăn kèm, món lẩu Thái do đó mà được nhiều người yêu thích. Cách nấu lẩu Thái rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo bài hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản sau là sẽ có được một nồi lẩu cực ngon cho gia đình. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu Thái

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản phần 1

  • 1kg ngao
  • 0.5kg tôm
  • 400gram mực
  • Nấm rơm, rau cần, rau muống, rau cải
  • 6 cây sả
  • 2 quả chanh
  • Me, ớt, hũ sa tế
  • Mì, bún

Cách nấu lẩu thái

 Bước 1: Bằm sả ớt và tỏi nhuyễn, sau đó phi thơm cho vàng rồi cho sa tế vào nấu. Bước này sẽ tạo nên lẩu có vị lẩu thái, nếu không muốn bạn có thể dùng chai lẩu thái để nấu. Tuy nhiên, tự chiến biến sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản phần 2

Bước 2: Các loại rau rửa sạch sau đó cắt thành khúc nhỏ.

Bước 3: Tôm, mực và nghêu mang đi rửa sạch rồi chế biến.

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản phần 3

Bước 4: Nấu nồi nước dùng lẩu cho sôi, sau đó cho nghêu và hỗn hợp sa tế vừa nấu được vào nồi nước dùng. Ngao để ngọt nước, do đó nếu bạn muốn nước ngọt hơn nữa bạn có thể sử dụng nước hầm xương. Tuy nhiên, nước hầm xương khá tốn kém và không ngọt thanh hơn so với ngao.

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, bạn cho nước cốt me vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho nồi nước ra bếp ga nhỏ và bắt đầu ăn lẩu. Thông thường, các loại hải sản thường nhanh chín do đó bạn chỉ cần nhúng sơ là có thể ăn được.

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản phần 4

Món lẩu thái thường ăn kèm với các loại rau, ngoài những loại rau trên, bạn có thể thay đổi tùy thích. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm chả cá viên, thịt bò nếu muốn. Món lẩu Thái thường ăn kèm với bún, mì hoặc cơm đều được. Nước chấm lẩu thái thường là nước mắm tinh thêm ớt và chanh, rất ngon và thơm. Hy vọng với cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cực đơn giản trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có được một bữa ăn vui.

About Author

Bình luận bạn đọc: