Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè

0

Đậu xanh có tác dụng bổ sung khí, thanh nhiệt, mát gan và chữa một số bệnh thường gặp khi về già. Bạn có thể ăn giá hoặc nấu nước đậu xanh uống để giải nhiệt. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu chè đậu xanh nước cốt dừa với cách nấu chè đậu xanh sau đây. Với vị ngọt thanh của đậu xanh hòa quyện với hương thơm và vị béo tự nhiên của nước cốt ăn kèm với đá, chắc hẳn mùa hè của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn. Cùng tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè ngay nhé!

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè phần 1

  • 200gram đậu xanh bỏ vỏ nguyên hạt
  • 2 muỗng bột năng
  • 100gram đường phèn
  • 200ml nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh mua về bỏ vào ngâm với nước, sau đó loại bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước rồi rửa lại.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè phần 2

Bước 2: Cho khoảng 600ml nước lọc lên nấu cùng với đậu xanh khoảng 20 phút thì bắt đầu cho đường vào. Để đậu xanh không bị dính dưới đáy nồi, bạn nên khuấy đều nồi chè.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè phần 3

Bước 3: Khi đậu chín mềm, bạn cho bột năng đã pha nước vào nấu. Mục đích của việc cho bột năng là nhằm giúp chè có nước đặc quánh hơn. Nếu bạn không thích ăn đặc, có thể không cần cho bột năng.

Bước 4: Sau đó cho tiếp nước cốt dừa vào, nấu sôi là được.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè phần 4

Chè đậu xanh nước cốt dừa có màu vàng đậm kèm màu trắng của nước cốt. Hạt đậu xanh mềm, còn nguyên và không bị nát rất thơm. Nếu muốn, bạn có thể nấu chè thêm 10 phút nữa rồi đánh đậu xanh ra là được món chè đậu xanh đánh. Chè đậu xanh có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được, vào những ngày hè nắng nóng thì quả là không gì tuyệt bằng một li chè đậu xanh đá mát lạnh và bổ dưỡng. Hy vọng với cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực ngon giải nhiệt ngày hè trên đây bạn sẽ có thể tự tay nấu món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

About Author

Bình luận bạn đọc: