Cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản

0

Để có được một dĩa rau muống xào tỏi xanh thơm và giòn tan như ngoài hàng rất đơn giản và dễ làm. Với dĩa rau xanh tươi, giòn, thơm mùi tỏi xào sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên thơm ngon và dễ ăn. Trong bài viết sau, cùng 123amthuc.net khám phá cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu nấu rau muống xào tỏi

  • 1 bó rau muống tươi, non, cọng nhỏ
  • 3 củ tỏi
  • Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt và hạt nêm

Cách làm rau muống xào tỏi

Bước 1: Rau muống sau khi mua về nhặt sạch, bỏ bớt lá rồi mang đi ngâm nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản phần 1

Bước 2: Đun nước sôi, sau đó cho rau muống và luộc sơ qua rồi cho rau vào thùng nước đá lạnh ngay sau khi vừa luộc xong.

Cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản phần 2

Bước 3: Cho tỏi băm nhỏ lên bếp, sau đó cho nhiều dầu ăn, khi tỏi bắt đầu vàng thơm thì cho rau muống đã ráo nước vào xào. Để rau không bị đen, bạn nên đảo đều tay sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Do rau muống đã luộc sơ qua nên bạn chỉ cần xào xơ là được.

Cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản phần 3

Cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản phần 4

Trên đây là cách làm rau muống xào tỏi thơm giòn xanh mướt cực đơn giản. Để có được dĩa rau muống xào tỏi xanh và giòn thì việc luộc rau muống với nước nóng rất quan trọng. Bạn nên nấu nhiều nước sôi đủ để ngập mặt rau, sau đó cho rau vào và luộc cho rau chín khoảng 80% là được. Ngoài ra, bạn nên cho thật nhiều dầu vào chảo để rau muống không bị khô và cháy.

About Author

Bình luận bạn đọc: