Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức

0

Mứt chuối khô là một loại mứt được nhiều người ưa dùng trong những ngày tết vì có hương vị cực kì đặc biệt, không thể tìm thấy ở những loại mứt khác. Hôm nay 123amthuc.net xin trình bày cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức! Hãy tham khảo sau đây nhé!

Cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản. Đĩa mứt chuối khô dẻo thơm, ngọt ngọt sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình ngày Tết thêm phong phú và ngon miệng.

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 1

Nguyên liệu làm mứt chuối khô

1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 2

Cách làm mứt chuối khô

  • Để làm mứt chuối, bạn bóc hết vỏ của quả chuối rồi xếp chuối vào một chiếc đĩa sâu sao cho để vừa đĩa chuối trong lò vi sóng.

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 3

  • Cho đĩa chuối để làm mứt vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút – nghỉ. Sau một khoảng thời gian, chuối sẽ nhũn ra chuyển sang màu vàng cánh gián. Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, phần nước tiết ra từ chuối các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, cũng không nên lật giở chuối thường xuyên, như vậy mứt chuối sẽ bị nát, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút.
  • Đợi đến khi chuối chảy hết nước, bạn bỏ chuối ra xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn. Vì chuối đã có độ ngọt nhất định, nên khi làm mứt chuối khô bạn không cần cho thêm đường vào và sên như cách làm mứt khác đâu nhé!

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 4

  • Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần mứtchuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 5

Thành phẩm

Mứt chuối khô thơm ngon, dẻo dẻo, dai dai sẽ là món mứt Tết ngon để bạn đãi khách. Không cần mất nhiều thời gian, cách làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng cực đơn giản đúng không nào. Bạn cũng có thể làm thêm mứt chuối dẻo, chuối sấy để làm phong phú thêm đĩa bánh mứt kẹo của nhà mình trong dịp Tết này đấy nhé!

Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, bạn không nên nướng quá lâu chuối sẽ bị cháy. Sau khi sấy khô, mứt chuối có màu vàng cánh gián đều màu, ăn dẻo, có mùi thơm, vậy là đã đạt yêu cầu rồi. Tết này sum xầy bên đĩa mứt chuối, nhâm nhi tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức phần 6

Chú ý: Khi chọn chuối để làm mứt bạn nên chọn chuối tây hoặc chuối tiêu đã chín, không nên chọn chuối xanh vì sẽ bị chát, nước ép ra được ít, mứt chuối sẽ không ngọt.

Trên đây là toàn bộ cách làm mứt chuối khô thơm ngọt cực ngon bằng lò vi sóng cho cả nhà thưởng thức mà 123amthuc.net muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một công thức món ăn ngon nữa! Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Eva

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: