Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly

0

Kem cà phê sữa với vị béo ngậy của cà sữa tươi kết hợp với hương vị cà phê thơm ngon sẽ giúp cái nắng mùa hè trở nên dịu mát hơn. Để có được những viên kem cà phê sữa thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo bài viết cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly mà 123amthuc.net chia sẻ sau đây. Với nguyên liệu dễ tìm, đơn giản và các thực hiện nhanh chóng chắc hẳn món kem cà phê sữa sẽ là một món ăn cực kì quen thuộc trong mùa hè này của bạn đấy!

Nguyên liệu làm kem cà phê sữa

Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly phần 1

  • 200ml whipping cream
  • 200ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 2 gói cà phê
  • 50gram đường

Cách làm kem cà phê sữa

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng, sữa và đường vào khuấy đều trong nồi nhỏ, sau đó đun sôi hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho tan đều.

Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly phần 2

Bước 2: Khi hỗn hợp đã tan đều và chuyển sang hơi sệt thì cho cà phê vào khuấy đều, sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly phần 3

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh đều whipping cream. Sau đó cho hỗn hợp vừa thu được vào đánh đều. Bạn nên đánh theo chiều kim đồng hồ để tránh tạo bọt cho hỗn hợp.

Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly phần 4

Bước 4: Đến khi hỗn hợp đã được trộn đều, cho vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly phần 5

Trên đây là cách làm kem cà phê sữa mát lạnh thơm ngon mê ly cho mùa hè. Nếu bạn muốn kem có màu đen đậm hơn, bạn có thể cho thêm nhiều cà phê vào hỗn hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn kem mềm, mịn và ngon hơn thì việc lấy kem ra khỏi tủ lạnh đánh đều 30 phút  1 lần cũng rất quan trọng. Để có được một ly kem cà phê sữa mát lạnh, bạn có thể múc kem ra ly, sau đó cho thêm đậu phộng rang nhỏ và vài giọt socola lên trên. Chúc bạn thành công nhé!

About Author

Bình luận bạn đọc: