Cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản

0

Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn vặt hẳn bạn không thể nào bỏ qua món bánh tráng nướng. Với vỏ bánh nóng hổi, giòn tan kèm nhân bên trong thơm ngon vị thịt bằm, trứng cút và hành ăn kèm với tương ớt cay cay, món bánh tráng nướng quả là thơm ngon khó cưỡng. Thay vì ăn tiệm, bạn cũng có thể tự tay làm bánh tráng nướng tại nhà với cách làm  bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản sau đây!

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • 1 xấp bánh tráng
  • Tép khô
  • Sa tế
  • Trứng cút
  • Hành lá
  • Thịt bằm

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1: Tép mua về rửa sạch sau đó ướp gia vị, thịt bằm nhỏ rồi xào sơ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ sau đó làm mỡ hành.

Bước 2: Cho bánh tráng lên vỉ nướng, sau đó đập trứng cút bỏ lên trên rồi dùng muỗng đảo đều trứng ra bánh. Cho hành lá, sa tế, tép khô và thịt bằm vào nhân.

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản phần 1

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản phần 2

Bước 3: Trải đều nhân quanh bánh tráng, sau đó xoay bánh liên tục để tránh bánh bị khét. Dùng đũa để gấp bánh tráng lại hoặc cuộn tròn.

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản phần 3

Bánh tráng nướng thường ăn với tương ớt rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm bắp cải cắt nhỏ vào bánh tráng, đây là một món ăn đặc trưng của vùng Ninh Thuận. Với độ giòn tan kết hợp với phần nhân thơm ngon và mùi trứng đặc trưng rất dễ ăn. Nếu không muốn ăn trứng sống, bạn có thể sử dụng trứng cút đã luộc sẵn và cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào bánh tráng. Hy vọng với cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm giòn đơn giản trên, bạn sẽ có thể tự tay làm những món ăn yêu thích cho cả gia đình.

About Author

Bình luận bạn đọc: