Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán

0

Bánh flan sữa đặc là một biến tấu mới lạ của món bánh tuyệt vời này. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn tin chắc sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nào hãy cùng 123amthuc.net tham khảo cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán sau đây nhé!

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 1

Nguyên liệu làm làm bánh flan sữa đặc

 • 20 cái trứng gà
 • 2 lon sữa đặc (sữa nào cũng được, riêng mình thì mình làm Hòa Hảo)
 • 350gr đường
 • 20 muỗng nước lọc

Dụng cụ:

 • Hộp đựng bánh flan
 • Nổi
 • Xửng hấp
 • Tăm xỉa răng
 • Muỗng
 • Đũa
 • Thau

Vậy tôi có thể mua nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc ở đâu?

Bạn có thể mua tại bất cứ chợ nào hày là các tiệm tạp hóa đều được. Tuy nhiên, gần đây một số báo đài đưa tin về tình trạng trứng gà giả vì thế các bạn nên mua những sản phẩm có thương hiệu. Nó mắc một chút nhưng được cái an toàn, mình làm ở nhà ăn nên làm chất lượng một chút.

Cách thực hiện làm bánh flan sữa đặc

Bước 1:

 • Các bạn hãy đập 20 cái trứng gà ra một cái thau lớn, nên nhớ là lấy cả tròng đỏ lẫn tròng trắng. Chắc các bạn đang thắc mắc rằng vì sao phải lấy cả quả trứng mà không sử dụng lòng đỏ như một số website trên mạng hướng dẫn? Không sợ bánh làm ra bị tanh hay sao?
 • Nếu các bạn làm chỉ lòng trứng không với sữa tươi như các website trên mạng hướng dẫn thì bánh của bạn làm ra sẽ bị mềm không có độ cứng mịn như ngoài tiệm bán. Còn với câu hỏi rằng bánh có bị tanh hay không thì xin thưa với các bạn là bánh hoàn toàn không có mùi tanh vì chúng ta sẽ hấp bánh và còn nhiều công đoạn nữa. Bánh sẽ mất mùi tanh vì bánh đã được làm chín khi hấp.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 2

Bước 2:

 • Bạn đã hết thắc mắc rồi đúng không nào, Vậy bây giờ chúng ta quay lại phần trứng gà của chúng ta nhé. Sau khi đã đập trứng gà ra một cái thau lớn hay cái tô đầu được miễn sao là nó chứa được 40 cái trứng gà thì bạn dùng đũa hay bất cứ cái gì quậy được thì bạn quậy đều lên. Tuy nhiên công đoạn này bạn không nên quậy mạnh tay chỉ quậy cho phần tròng đỏ và tròng trắng quậy lên thôi.
 • Vì sao lại không được quậy mạnh tay? Vì nó sẽ làm phần trứng của bạn bị nổi bong bóng và những bong bóng li ti này khi hấp mặt bánh cũng sẽ bị những lỗ nhỏ li ti và nó sẽ không được thẩm mỹ cho lắm. Nếu mà lỡ bị thì làm sao? Thì bạn để một lúc nó sẽ lắng còn không được nhữa thì khi đổ bánh vào khuôn bạn chịu khó đi dùng tăm để chích từng cái bong bóng cho nó xẹp xuống là được.
 • Sau đó thì các bạn lượt qua rây cho thật mịn nhé. Nên lượt 2 – 3 lần và nếu tròng trắng còn sót lại trên rây thì bạn nên bỏ đi, đừng có tiếc nhé.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 3

 • Sau đó thì các bạn lượt qua rây cho thật mịn nhé.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 4

Bước 3:

 • Bạn nấu một ấm nước sôi nhỏ. Sau đó bạn trút hết 2 hộp sữa đặc vào một cái thay hay cái nồi đều được, rồi bạn dùng cái hộp sữa vừa đổ vào đong khoảng 3 lon nước sôi và đổ vào phần sữa trong cái nồi hay cái thau bạn vừa trút sữa ra. Sau đó, cho khoảng 50g đường và dùng muỗng quậy đều để phần sữa hơi âm ấm thì bạn cho sữa vào phần trứng vừa nãy chúng ta chuẩn bị.
 • Vì sao phải để sữa âm ấm mới đổ trứng vào? Vì nếu bạn không làm như vậy thì phần trứng của bạn sẽ bị chín và kết tủa. Nếu bạn không tin thì bạn thử lấy một quả trứng đập ra và xối nước sôi lên đó bạn sẽ hiểu được những gì mà mình nói.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 5

Bước 4: Tạo Caramen

 • Bạn cho khoảng 300 đường. Cái này mình chỉ ước tính thôi vì lúc đó mình làm nhiều hơn phần đó vì mình cứ sợ thiếu. Các bạn cho đường vào sau đó cho nước vào để đến khi nào nó có màu cánh ván thì phải tắt bếp và bắt đầu chế vào khuông.
 • Lưu ý: Khi bạn đã bỏ caramen vào khuôn thì nên chỉ bỏ một lần vào. Nếu có thấy ít thì cũng kệ nó, vì nó sẽ chảy thành nước khi bạn hấp. Vì khi bạn làm 2 lớp thì lớp caramen của bạn sẽ bị kết tinh thành lớp kẹo gây khó khăn khi bạn rửa khuôn sau khi ăn xong. Vì thế mà bạn chỉ nên đổ caramen 1 lớp và không nên đổ lớp thứ 2.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 6

Bước 5: Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng + sữa vào khuôn rồi bạn cho khuôn vào xửng rồi bắt một nồi nước và bắt đầu hấp bánh. Khi hấp bánh bạn nên để lửa vừa không quá to thì bánh của bạn chắc chắc sẽ không bị tổ ong mà còn mềm mịn hơn so với ngoài tiệm nữa. Để thử bánh chính thì bạn có thể dùng cây tăm đâm qua nếu bánh không bị dính vào tăm nữa là bánh chín. Thông thường một mẻ bánh flan hấp từ 15 – 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 7

Đỗ hỗn hợp trứng + sữa vào khuôn

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 8

Xếp bánh vào xửng hấp

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 9

Đun nồi nước để chuẩn bị cho gia đoạn hấp bánh flan

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 10

Cho bánh lên bếp và hấp

Trình bày bánh flan sữa đặc: Bạn cho bánh flan ra dĩa và bỏ đá lên và chén thôi. Còn bạn nào thích ăn nước dừa như ngoài tiệm thì có thể lấy nước cốt nấu lên để nguội rồi pha chút cà phê bỏ đường vào là sẽ có một món ăn y chang ngoài tiệm luôn.

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 11

Cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán phần 12

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh flan sữa đặc đậm đà thơm ngon béo ngậy ăn hoài không ngán mà 123amthuc.net vừa trình bày. Hy vọng với công thức này sẽ giúp các chị em nội trợ thực hiện thành công món ăn tuyệt vời này. Chúc các bạn ngon miệng!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: