Thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè

0

Dưa giá đỗ là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè bởi nó có mùi chua ngọt và giòn rất dễ ăn và hao cơm. Cách làm dưa giá đỗ rất dễ, tiết kiệm, ít tốn thời gian và đặc biệt là rất nhanh ăn. Chỉ sau 1-2 ngày là bạn đã có thể thưởng thức được thành quả của mình làm ra. Với vị chua nhẹ, kèm vị giòn của giá, vị thơm của hẹ và màu sắc từ cà rốt, món dưa giá đỗ sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon cơm hơn. Cùng tham khảo cách làm dưa giá đỗ với bài viết thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm dưa giá đỗ

  • 500gram giá đỗ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 100gram hẹ
  • Muối, đường, giấm, ớt, tỏi

Cách làm dưa giá đỗ

Bước 1: Giá đỗ sau khi mua về rửa sạch, loại bỏ giá hư rồi để khô. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ và mỏng. Hẹ rửa sạch cắt khúc. Ớt và tỏi đập dập.

Thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè phần 1

Thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè phần 2

Bước 2: Pha nước làm giá theo tỉ lệ 3 muỗng đường : 2 muỗng muối : 1 muỗng dấm rồi khuấy đều. Sau đó cho tỏi và ớt vào hòa chung.

Thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè phần 3

Bước 3: Trộn đều giá hẹ và cà rốt rồi cho vào lọ thủy tinh sau đó cho nước vào và đậy kín. Món dưa giá sau 1 ngày là có thể ăn.

Thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè phần 4

Trên đây là bài viết thơm ngon lạ miệng với cách làm dưa giá đỗ cho mùa hè. Món dưa giá đỗ có thể ăn kèm với cơm và dùng nước mắm để tạo thêm vị rất ngon. Với vị giòn của giá kèm theo vị thơm của hẹ và màu sắc của cà rốt sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon và ấm cúng hơn. Chúc bạn thành công!

About Author

Bình luận bạn đọc: