Hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng

0

Mận dầm chua cay là một trong những món ăn được nhiều chị em ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày hè bởi độ siêu ngon khó cưỡng của nó. Một miếng mận dầm chua chua, cay cay giòn tan sẽ giúp bạn xua tan đi cái nóng khó chịu của ngày hè một cách hoàn hảo. Để làm mận dầm chua cay rất đơn giản, tuy nhiên để mận dầm không bị mềm thì cần có những bí quyết riêng. Trong bài sau đây, 123amthuc.net sẽ hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm mận dầm chua cay

Hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng phần 1

  • Nửa kg mận
  • Đường
  • Muối, muối ớt và ớt bột

Cách làm mận dầm chua cay

Bước 1: Mận sau khi mua về rửa sạch với nước muối, sau đó dùng dao cắt mận thành miếng rồi bỏ hạt.

Hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng phần 2

Hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng phần 3

Bước 2: Cho mận vừa cắt vào tô, sau đó cho 3 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột và 2 muỗng muối ớt vào tô trộn đều. Sau đó cho tô mận vào tủ lạnh, 30 phút sau là dùng được.

Hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng phần 4

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm mận dầm chua cay siêu ngon khó cưỡng tại nhà. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường, muối và ớt khi trộn. Để mận dầm được giòn hơn, bạn nên để mận vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi trộn đều. Mận dầm chua cay có thể ăn với muối ớt, trong những ngày hè nóng nực như thế này quả không còn gì ngon bằng những trái mận dầm thơm ngon. Chúc bạn thành công nhé!

About Author

Bình luận bạn đọc: