Cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ

0

Nếu như ở miền bắc món canh chua thường được nấu với cá lóc thì ở miền nam, món canh chua thường được nấu với cá diêu hồng. Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ, thịt cá có vịt ngọt và ít xương hơn so với cá rô phi nên rất dễ ăn và canh chua cá diêu hồng cũng rất dễ chế biến. Trong bài sau, 123amthuc.net sẽ chia sẻ với bạn cách nấu món canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ.

Nguyên liệu món canh chua cá diêu hồng

Cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ phần 1

  • ½ kg cá diêu hồng
  • ¼ quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 1 cây bạc hà nhỏ
  • 8 trái đậu bắp
  • Rau thơm
  • Me

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Bước 1: Cá diêu hồng sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước muối rồi cắt khúc vừa ăn. Nếu mua cả con cá, bạn có thể cắt đôi đầu cá và dùng đuôi cá để nấu canh. Sau đó ướp cá với tỏi, hành và muối.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ phần 2

Bước 2: Rửa sạch các loại rau nấu canh chua.

Bước 3: Đun sôi 2 tô nước trong nồi cùng cá đã ướp. Khi nước bắt đầu nóng, bạn bỏ nước me vào rồi nêm nếm. Sau đó cho các loại rau vào và nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ phần 3

Cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ phần 4

Để món canh được ngon hơn, bạn nên cho các loại rau cứng và lâu chín vào trước, các loại rau thơm vào sau. Món canh chua cá diêu hồng có thể chấm kèm nước mắm và ăn với cơm hoặc bún. Với vị đậm đà, chua ngọt và rất dễ ăn; món canh chua cá diêu hồng có thể ăn trong mọi thời tiết và rất tốt cho sức khỏe. Trên đây là cách nấu canh chua cá diêu hồng đậm đà phong cách Nam Bộ, bạn đã sẵn sàng nấu cho cả nhà cùng thưởng thức chưa?

About Author

Bình luận bạn đọc: