Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình

0

Thịt lợn nướng mật ong là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và lạ miệng. Nào hãy cùng 123amthuc.net tham khảo cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình sau đây nhé các bạn!

Bạn có thể thưởng thức món thịt lợn nướng mật ong với cơm nếp, nước tương hoặc xôi chiên phồng rất đậm đà, thơm ngon đấy!

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 1

Chuẩn bị làm thịt lợn nướng mật ong

  • 600g thịt lợn thăn
  • 100g nước sốt thịt (có bán trong siêu thị)
  • 50g mật ong

Cách làm thịt lợn nướng mật ong

  • Thịt thăn rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng một cây tăm đầu nhọn xâm lên mặt thịt cho thịt mau ngấm vị khi tẩm ướp.
  • Cho thăn lợn vào một hộp kín, đổ nước sốt thịt vào, dùng tay bóp thấu cho thịt nhanh ngấm, trữ thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho thấm vị. Trước khi chế biến khoảng 30 phút, bạn nên mang thịt ra khỏi tủ lạnh.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 2

  • Trộn đều nước sốt thịt và mật ong trong một bát nhỏ. Quết lên mặt thịt một lớp hỗn hợp vừa trộn.
  • Bật lò nướng lên 205 độ. Cho thịt vào nướng trong khoảng 50 phút. Trong quá trình nướng, cứ cách 10 phút, bạn lại lấy khay thịt ra, quết lên một lớp hỗn hợp sốt và mật ong cho đến khi thời gian nướng hoàn tất.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 3

Thịt nướng là thực phẩm phổ biến, bạn có thể chế biến nó theo nhiều kiểu. Vào những ngày mát trời, đồ nướng càng được yêu thích hơn. Thịt lợn nướng mật ong là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và lạ miệng.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 4

Thịt nướng chín có màu vàng đều và đẫm mật, miếng thịt mềm, không khô mà thấm vị. Nếu ưa chút béo ngậy, bạn có thể thay thịt thăn bằng ba chỉ.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 5

Bạn có thể thưởng thức món nướng với cơm nếp, nước tương hoặc xôi chiên phồng rất đậm đà, thơm ngon. Thêm vài lát dưa chuột, cà chua cùng ít đồ chua và rau sống nữa thì quá tuyệt, không chỉ giảm ngán mà lại ngon miệng hơn đấy!

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình phần 6

Trên đây là toàn bộ cách làm món thịt lợn nướng mật ong đậm đà thơm ngon cho bữa cơm tối ấm cúng cùng gia đình mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn ngon miệng nhé!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: