Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần

0

Sườn nướng BBQ không còn mới lạ gì với chúng ta, hương vị thơm ngon, đậm đà của nó chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi. Sau đây sẽ là cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần mà 123amthuc.net muốn chia sẻ! Cùng tham khảo nhé!

Món sườn nướng BBQ mới nhắc đến thôi đã làm mọi người cảm thấy thật thích thú và thèm bởi vị ngon hấp dẫn của nó. Dịp cuối tuần này, bạn hãy trổ tài làm món sườn nướng BBQ đãi cả gia đình nhé!

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 1

Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ

  • 1kg sườn non
  • Gia vị ướp sườn: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu, 3 thìa mật ong.

Cách làm sườn nướng BBQ

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng to, để ráo nước. Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị ướp lên với nhau cho đều.

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 2

  • Sử dụng găng tay nilon, bóp đều sườn cho ngấm với gia vị ướp BBQ, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín sườn lại rồi cho vào tủ lạnh ướp từ 6-8 giờ cho ngấm.

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 3

  • Bật lò nướng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Cho vào khay nướng những miếng sườn đã bọc giấy bạc, rồi đem nướng 90 phút ở nhiệt độ bật sẵn.

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 4

  • Sau khi hết khoảng 90 nướng sườn, bạn cho sườn ra, bóc bỏ hết lớp giấy bạc, tiếp tục quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn một lần nữa; nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín.

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 5

Sườn nướng BBQ thường nên ăn kèm với salad dưa chuột, khoai tây chiên và dùng kèm với tương ớt hay tương cà chua đều hợp vị. Ăn sườn nướng BBQ với cơm nóng, cơm chiên hay bánh mì đều ngon nhé!

Món sườn nướng BBQ mới nhắc đến thôi đã làm mọi người cảm thấy thật thích thú và thèm bởi vị ngon hấp dẫn của nó. Dịp cuối tuần này, bạn hãy trổ tài làm món sườn ngon này đãi cả gia đình nhé!

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 6

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần phần 7

Cách làm món sườn nướng BBQ thơm lừng cực ngon miệng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần trên đây thật dễ phải không nào? Chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ vì tài nấu ăn của ban cho mà xem! Chúc bạn thực hiện món sườn nướng BBQ thành công nhé!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: