Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền

0

Cánh gà nướng với mùi thơm hấp dẫn của lá hương thảo tin chắc sẽ khiến mọi người thích mê. Ngày Tết thì cánh gà nướng sẽ rất hợp vì không gây ngán lại đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng 123amthuc.net đến với cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền sau đây nhé!

Cánh gà nướng thì chắc các bạn đã được ăn nhiều lần nhưng cánh gà nướng rosemary hay cánh gà nướng với gia vị hương thảo thì nghe có vẻ mới mẻ hơn đúng không? Cùng học cách làm cánh gà nướng bằng lò thơm mùi hương thảo đậm vị món Âu nhé!

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 1

Nguyên liệu làm cánh gà nướng

  • Cánh gà: 4 cái
  • Lá rosemary hay lá hương thảo: 1-2 nhánh
  • Gia vị: hạt tiêu, muối
  • Dầu ăn

Cách làm cánh gà nướng

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo chặt làm 3 phần. Lá hương thảo chia cắt thành những phần nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 2

  • Ướp cánh gà với rosemary, tỏi, tiêu, muối trong vòng 2 tiếng, tốt nhất bạn nên cho gà ướp vào hộp kín rồi để trong tủ lạnh để gà tươi ngon và ướp đậm mùi hương thảo.

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 3

  • Bật lò nướng ở 210 độ rồi nướng cánh gà 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút, lưu ý những phần nhỏ như đầu cánh rất nhanh chín nên bạn cần lấy ra trước nhé!

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 4

Thành phẩm:

Vậy là với 3 bước rất nhanh chóng, bạn đã có món cánh gà nướng hương thảo cực kỳ thơm ngon lại còn đậm vị món tây nữa chứ. Cánh gà ướp gia vị tỏi tiêu vừa miệng nhưng mùi thơm của hương thảo dậy mùi kích thích vị giác rất nhiều. Món này đùng dể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon. Hãy làm món cánh gà nướng hương thảo bằng lò này cho mọi người trong gia đình bạn ăn nhé!

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 5

Cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền phần 6

Chỉ tốn vài phút với cách làm món cánh gà nướng bằng lò đơn giản thơm ngon ăn là ghiền mà 123amthuc.net vừa chia sẻ là các bạn đã có ngay một món ngon tuyệt vời cho ngày Tết rồi. Cánh gà nên ăn nóng kèm với rau thơm, dưa leo sẽ rất hợp đấy, nhất là để cho ông xã nhâm nhi với bạn bè! Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Emdep

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: