Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng

0

Dưa món là một món ăn quen thuộc trong ngày tết của người Việt bởi ít tốn kém, thơm ngon và cách làm dưa món cũng rất đơn giản. Với vị thơm ngon giòn của các loại củ kèm theo phần nước chua ngọt, món dưa món rất dễ ăn, đặc biệt ăn với cơm rất hao cơm trong bữa cơm thường ngày. Trong bài viết sau, cùng 123amthuc.net tham khảo cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm dưa món

Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng phần 1

  • 200gram đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • Ớt
  • 100gram hành tím
  • 100gram củ kiệu
  • 500gram đường, nước mắm, bột ngọt và muối

Cách làm dưa món

Bước 1: Đu đủ, cà rốt, su hào gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc tỉa hoa để đẹp mắt hơn.

Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng phần 2

Bước 2: Cho hỗn hợp củ vừa thu được vào ngâm với thau nước đá lạnh rồi cho muối thêm vào ngâm. Sau 15 phút thì vớt ra xả với nước.

Bước 3: Mang các loại củ đi phơi nắng khoảng 1 ngày rồi mang vào làm dưa là được. Bước này sẽ giúp dưa được giòn và ngon hơn.

Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng phần 3

Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng phần 4

Bước 4: Đun nước làm mắm gồm hỗn hợp nửa lít nước mắm, nửa kg đường rồi nấu lên cho đường tan nhanh rồi để nguội.

Bước 5: Các loại củ sau khi phơi thì mang đi trụng qua nước nóng rồi để khô và để cho ráo. Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh rồi cho nước mắm và nước thường vào làm muối. Khoảng 2 ngày là ăn được.

Cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng phần 5

Dưa món là món ăn thơm ngon với vị chua ngọt cực dễ ăn, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng rất thơm ngon. Màu sắc hài hòa kèm theo các loại rau củ rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Để dưa món thơm và ngon, bạn nên để dưa trong hũ thủy tinh rồi mang đi phơi nắng dưa sẽ giòn và ngon hơn. Chúc bạn thành công với cách làm dưa món thơm ngon dễ ăn giàu dinh dưỡng!

About Author

Bình luận bạn đọc: