Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung

0

Bánh thuẫnmón ăn Tết phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Bánh thuẫn được làm từ bột mì và trứng vịt khi ăn rất giòn và béo, có một hương vị đặc biệt riêng, rất ngon. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món bánh này, hãy cùng 123amthuc.net tham khảo cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung sau đây nhé!

Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung phần 1

Nguyên liệu làm món bánh Thuẫn

  • Bột năng: 150g
  • Bột huỳnh tinh: 150g
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Vani: 1 thìa
  • Bột nở: 1 thìa

Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung phần 2

Cách làm bánh Thuẫn

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh Thuẫn các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh Thuẫn

  • Bột năng và bột huỳnh tinh cho ra bát nhào trộn mịn.
  • Cho bột nở ra bát, thêm nước hòa tan.

Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung phần 3

Bước 2: Thực hiện các bước làm bánh Thuẫn

Đập trứng ra âu, dùng phới đánh cho trứng thật bông. Sau đó vừa đánh vừa cho đường vào cho đến khi trứng bông trắng lên.

Công đoạn tiếp theo làm món bánh Thuẫn ngon tại nhà, các bạn cho bột vào trứng đã đánh bông, khuấy thật đều cho hỗn hợp thật hòa quyện, cho bột nở vào, cuối cùng là vani. Cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối đặc quánh không bị vón cục.

Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung phần 4

Khuôn bánh Thuẫn có 8 lỗ, bằng đồng. Dùng than củi nướng, mới đúng hương vị đặc trưng của bánh.

Khi than hồng đỏ, đặt khuôn lên bếp làm nóng, lưu ý trên nắp khuôn cũng để than hồng. Sau đó thoa dầu vào khuôn, múc hỗn hợp bánh cho vào khuôn.

Quạt đều tay khoảng 5 phút, dùng tăm xiên vào bánh nhấc ra bột không dính tăm là được. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung phần 5

Khi bánh nướng xong cho ra ngoài để nguột, cho vào hộp kín để bảo quản. Vậy là món bánh thuẫn đã hoàn tất món bánh Thuẫn rồi đó.

Lưu ý:

Các bạn có thể thay bột năng và bột huỳnh tinh bằng bột mì số 8, dùng để nướng bánh.

Trong trường hợp không có bếp than và khuôn bánh Thuẫn, các bạn có thể dùng khuôn bánh loại nhỏ, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, khi bánh nở thì hạ xuống 100 độ, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Các bạn có thể thêm chút màu thực phẩm để bánh thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bánh thuẫn thơm béo, mềm xốp rất hấp dẫn, tin rằng ai đã từng thưởng thức qua vị bánh thuẫn thì sẽ không bao giờ quên được. Với cách làm bánh thuẫn thơm ngon béo xốp cực hấp dẫn đúng vị miền Trung mà 123amthuc.net chia sẻ trên đây thì hy vọng các bạn có thể dễ dàng hoàn thành món bánh tuyệt vời này! Chúc mọi người thành công!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: