Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần

0

Bánh ngô chiên giòn rụm, thơm lừng sẽ là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần đãi bạn bè đấy. Chắc chắn mọi người sẽ phải thán phục tài nội trợ của bạn cho mà xem. Cùng tham khảo cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần với 123amthuc.net nhé!

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 1

Chuẩn bị làm bánh ngô chiên

  • Ngô ngọt: 2 bắp lớn
  • 20g bột mì, 20g tinh bột ngô
  • Dầu ăn, đường trắng

Cách làm bánh ngô chiên

  • Rửa sạch bắp ngô, luộc chín (đun sôi khoảng 5 phút), để nguội tự nhiên và tách hạt, xối rửa lại hạt ngô dưới vòi nước rồi để ráo nước.

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 2

  • Khi hạt ngô còn chút ẩm, bạn trộn đều chúng với bột. Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng già thì đổ bớt dầu ra bát to, trong chảo chỉ còn một chút chừng 2 muỗng canh (30ml). Đổ ngô vào và san mỏng ngô đều mặt chảo. Đun lửa nhỏ 3 – 5 phút cho lớp bột đóng keo chắc chắn các hạt ngô thành tấm bánh, có thể nghiêng láng chảo cho dầu xém đều các bề mặt bột.

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 3

  • Đổ thêm dầu vào chảo và đun lửa lớn cho ngô chín dẻo, khi ngô ráo hết hơi nước thì bánh ngô cũng rám nâu vừa ngon. Tắt bếp và chắt luôn dầu ra bát ngay khi bánh đang nóng và chưa kịp hút ngược dầu vào bột. Sau cùng rắc đường lên bề mặt bánh (nếu thích).

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 4

  • Bạn lót giấy ăn xuống dưới đĩa trước khi đặt bánh vào nhé, giấy sẽ hút bớt lượng dầu dư cho bánh đỡ ngán. Cắt bánh ngay khi nóng sẽ dễ dàng và đỡ bể bánh hơn. Bạn hoàn toàn chủ động thêm bớt lượng đường tùy thích, bánh ngô thơm, dẻo và ngọt, rất ngon!

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 5

Bạn có thể không cho đường mà để bánh nhạt, khi ăn sẽ chấm với thức chấm của tiệc mặn cũng được.

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 6

Hay thay cho đường, bạn ăn bánh ngô với sữa đặc, mùi thơm của ngô và sữa hòa quyện với nhau tuyệt vời hấp dẫn!

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 7

Bánh ngô cũng có thể là cơ hội sáng tạo cho những bạn yêu thích kem topping và đường màu vốn dành cho trang trí bánh gato đấy. Thật mới lạ và hấp dẫn phải không?!

Cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần phần 8

Trên đây là cách làm bánh ngô chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn cực đẹp mắt ăn chơi ngày cuối tuần. Thật đơn giản phải không nào? Hãy thỏa sức sáng tạo với bánh ngô chiên quen mà lạ. Chúc bạn ngon miệng nhé!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: