Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm

0

Bánh bao chay chắc hẳn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình có truyền thống ăn chay. Bánh bao chay có rất nhiều loại và nhiều cách làm khác nhau. Hôm nay 123amthuc.net xin phép được giới thiệu tới các chị em nội trợ một cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao chay ngon

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 1

Để làm bánh bao chay siêu độc đáo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g bột mì
  • 200g nước sôi để nguội xuống 35 độ, tức nước ấm vừa uống (không nóng già cũng không quá nguội)
  • 20g đường
  • 50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Cách làm bánh bao chay ngon

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 2

  • Cũng như các cách làm bánh dùng men nở nói chung, để men nở hoạt động tốt hơn, bạn nên khuấy 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm, rắc men nở vào và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và muối.

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 3

  • Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường. Trộn thêm một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn bánh bạn có.

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 4

  • Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn, che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió. Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn, thậm chí theo cách dân dã là chùm kín chăn bông bên ngoài. Vì dùng ít men nở hơn so với công thức làm bánh bao cơ bản nên bạn có thể phải ủ lâu hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 5

  • Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 6

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 7

Cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm phần 8

Với cách làm bánh bao chay đặc biệt thơm ngon mới lạ ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức ngày rằm trên đây thì tin chắc rằng các chị em nội trợ sẽ nhân được thật nhiều lời khen từ gia đình cho mà xem. Chúc các bạn thành công nhé!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: