Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết

0

Cắt bánh chưng bằng lạt với ưu điểm là đơn giản, nhanh gọn và rất đẹp mắt. Tết sắp đến rồi, các bạn hãy cùng 123amthuc.net học cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết sau đây nhé!

Làm sao để cắt được đĩa bánh chưng đẹp không bị tách rời là điều không phải ai cũng có thể làm được. Cùng xem bí kíp giúp bạn cắt bánh chưng đẹp bằng lạt.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 1

Nhiều người thường sử dụng dao để cắt bánh chưng vì nhanh nhưng điều này dễ làm xấu bánh vì phải di đi di lại lưỡi dao. Điều này khiến đậu xanh và thịt dễ bị tách riêng ra ngoài, nếp dính sẽ bết vào dao điều này gây khó rửa. Cùng xem bí kíp dùng lạt gói bánh chưng đề cắt bánh.

Bóc bánh chưng

Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.

Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 2

Xếp dây lạt

Bạn hãy dùng dây lạt xếp chéo nhau trên mặt bánh. Sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 3

Xắt bánh

Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 4

Lấy đĩa úp lên mặt bánh đã đặt dây.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 5

Bạn hãy bóc bỏ lá ở mặt sau

Bóc sạch hết xong thì ta bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ kéo cắt qua thân bánh. Bạn chú ý ếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

Thành quả

Cuối cùng bạn cũng có được một chiếc bánh chưng vẫn vuông vức gọn gàng trong đĩa rồi đấy!

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 6

Lưu ý: Các cụ thường có câu “Bánh chưng xanh – thịt mỡ – dưa hành…”.Bánh chưng thường ăn kèm với hành muối, có người ăn với củ kiệu ngâm chua hoặc với dưa món.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết phần 7

Nào còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo và cùng chia sẻ cách cắt bánh chưng bằng lạt đơn giản đẹp mắt trong ngày Tết mà 123amthuc.net vừa trình bày trên đây nhé. Chúc các bạn thành công và có một cái Tết thật vui vẻ!

About Author

Xin chào các bạn! Mình là Anna Ngọc, sở thích của mình là ăn uống và nấu những món thật ngon dành cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó mình cũng rất thích chia sẻ những kinh nghiệm trong nấu nướng cùng với mọi người! Hãy để lại những bình luận của các bạn sau mỗi bài viết nhé! Xin cảm ơn!

Bình luận bạn đọc: